Thiết kế web cần biết
Bảng giá
Thiết kế web
Giới thiệu BienThietKeWeb
Dịch vụ thiết kế web
Tư vấn thiết kế web
Quy trình thiết kế web
Khách hàng thiết kế web
Liên hệ BienThietKeWeb
HTML có thể có những ưu điểm: Kiểm soát cấp độ nhóm, phông chữ, bảng biểu, và liên kết. Tuy nhiên việc thiết kế và phát triển website không đơn giản chỉ có HTML. Hiện nay nhiều nhà thiết kế đã sử dụng cascading style sheets (CSS)HTML có thể có những ưu điểm: Kiểm soát cấp độ nhóm, phông chữ, bảng biểu, và liên kết. Tuy nhiên việc thiết kế và phát triển website không đơn giản chỉ có HTML. Hiện nay nhiều nhà thiết kế đã sử dụng cascading style sheets (CSS)- một hệ thống phân tách cụ thể kiểu dáng và các bố trí trí các nội dụng trong trang web của bạn. Trong khi HTML giúp đưa ra các cấu trúc thông tin thì CSS làm tăng tính trực quan của website với một bố cục chuyên nghiệp .

Tham khảo một số lý do đưa CSS vào thiết kế web

 

Thân thiện với công cụ tìm kiếm: CSS giúp đưa ra tỉ lệ tag nội dụng cao hơn, tư việc định nghĩa phong cách trong các file riêng biệt. Điều đó có nghĩa là nhiều nội dung được cập nhật trên công cụ tìm kiếm. Điều đó sẽ mang lại nhiều khách truy cập thông qua các từ khóa ở công cụ tìm kiếm. Điều này rất giá trị vì khi bạn có lượng truy cập cao thì bạn có thể tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm.

Tải nhanh: Một file HTML đã được đọc từ đầu đến cuối tất cả các thời gian nó tải về. Điều này có nghĩa là càng có nhiều yếu tố, các trang web tải chậm hơn. Trên một trang CSS chỉ đọc một lần trong suốt chuyến thăm. Khi bạn bấm vào các trang nhiều hơn, trang web thực sự tải nhanh hơn, ngay cả khi có rất nhiều nội dung.

Linh hoạt hơn:"Cascading" có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều phong cách khác nhau cho một trang web và ưu tiên cho khu vực đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Vì vậy khi bạn muốn đưa ra một trang web với nhiều thuộc tính khác nhau bạn chỉ đơn giản là ghi đè mã hiện tại và chỉ định một khu vực thị trường cho trang đó (Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương) . Bằng cách đó, bạn có thể tùy chỉnh các trang trong khi vẫn duy trì một cái nhìn thống nhất.

Bảo dưỡng nhanh hơn: HTML định nghĩa cấu trúc của trang web, trong khi CSS tập trung vào cách  trình bày. Bằng cách tách riêng hai, bạn có thể dễ dàng thay đổi một trong những yếu tố mà không cần phải điều chỉnh khác. Điều này đặc biệt hữu ích cho các trang web cập nhật thường xuyên (như blog), hoặc khi bạn đang liên tục bổ sung thêm các trang mới.

Ít mã: Bởi vì một kịch bản áp dụng cho toàn bộ trang, bạn sử dụng mã nguồn nhỏ hơn so với HTML. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sử dụng băng thông lên và tải nhanh hơn vào cuối của người sử dụng. Và bởi vì nó không phải tất cả trên trang, nó dễ dàng hơn để làm sạch để thử nghiệm.

 

Nguyễn Văn Biển sưa tầm và biên soạn
Bài viết ở: Trang chủ > Thiết kế Web cần biết > Sử dụng css trong thiết kế web
Skype hỗ trợ thiết kế web
YM hỗ trợ thiết kế web
Hotline: 0163 326 0861
               094 296 9493
Bạn quan tâm đến mức giá nào nhất ?
  • hpmarket.vn
  • visasforvietnam.com
  • boscowindow.vn
  • hangkhongvn.vn
  • anviettravel.vn
Thông báo
Loading...